Phải làm gì khi bị yếu sinh lý là câu hỏi không dễ giải đáp. Tìm hiểu những giai đoạn nam giới dễ bị yếu sinh lý và cách đối phó với tình trạng này.

Làm gì khi bị yếu sinh lý 01

Nam giới phải là gì khi bị yếu sinh lý


Giống như xuất tinh sớm, hầu hết nam giới đều bắt buộc phải trải qua một giai đoạn yếu sinh lý – điều mà không ai mong muốn. Những khoảng thời gian nam giới dễ bị yếu sinh lý là.

– Sau khi lập gia đình khoảng 5 năm. Sau khoảng thời gian “hương đượm lửa nồng” của thời kỳ mới cưới thì 5 năm sau, nam giới bắt đầu nặng nỗi lo về vai trò trụ cột trong gia đình (nhà cửa, con cái đến tuổi đi học). Học phải làm việc cật lực hơn, suy nghĩ nhiều hơn và dễ bị yếu sinh lý.

Làm gì khi bị yếu sinh lý 02– Bước vào tuổi trung niên (từ 40 tuổi trở đi). Đây là giai đoạn nam giới bước vào thời kỳ mãn dục nam tương tự như mãn kinh ở nữ giới. Testosterone bắt đầu giảm đều qua mỗi năm khiến nam giới cảm nhận rõ rệt sinh lý của mình đang bị yếu đi.

– Sau khi bị tai nạn giao thông hoặc một tai nạn nào đó liên quan tới não, cột sống hoặc tệ hơn là dương vật,… dễ khiến nam giới bị yếu sinh lý do tổn thương dây các dây thần kinh kích thích cảm giác.

– Sau khi điều trị bệnh (như ung thư, tiểu đường, suy thận,… ). Chúng ta thường nghe nói, sau khi trị dứt bệnh thì tình trạng yếu sinh lý cũng được cải thiện theo. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải rất lâu sau đó sinh lý mới dần được khôi phục lại nhưng cũng không được như lúc ban đầu.

Khi bị yếu sinh lý trong những giai đoạn thường gặp kể trên hoặc bất kỳ giai đoạn nào, nam giới cũng đều cần đi khám bác sỹ và tìm cách trị kịp thời. Bởi vì, nếu để lâu thì thay vì yếu sinh lý theo từng giai đoạn thì sẽ là yếu sinh lý suốt đời và khả năng làm chồng, làm cha có thể mãi mãi là một ước mơ xa vời.

Phải làm gì khi bị yếu sinh lý

Khám bác sỹ là việc phải làm, song bên cạnh đó, nam giới (và đối tác của họ) cũng có thể tự cải thiện sinh lý của mình bằng những cách dưới đây.

Làm gì khi bị yếu sinh lý 03
ảnh minh họa

– Nếu quý ông nào không uống được rượu thì có nhiều món ăn hấp dẫn sẽ giúp đỡ họ trong tăng cường sinh lý như: thịt dê tái nhúng lá hẹ, hàu nướng mỡ hành, cháo hải sâm hay vú nàng, đặc biệt hơn thì có tinh hoàn của của dê, ngựa, gà,… hay đơn giản là món giá đỗ xào. Kết hợp những món ăn trị yếu sinh lý này khoảng 3 – 5 lần/tuần.

– Tập thể dục mỗi ngày, tập 30 – 45 phút/ngày và tập với tinh thần tích cực, đổ mồ hôi là điều rất tốt vì nó chứng tỏ bạn đã cố gắng tập luyện. Thể dục giúp tăng cường oxy và tăng lưu thông máu tới toàn bộ cơ quan trên cơ thể, nó cũng tăng sức chịu đựng để kéo dài thời gian trong quan hệ của bạn và ngăn chặn tình trạng mệt mỏi quá sức sau khi quan hệ.

– Điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt hàng ngày của bạn bao gồm làm việc, ngủ, nghỉ, giải trí,… sao cho cân đối, tránh tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ, uể oải, thiếu sức sống,…

– Giảm dần và tiến tới việc từ bỏ hút thuốc lá

 

Làm gì khi bị yếu sinh lý