Hải Thượng Lãn Ông đã từng nói đại ý rằng: biết được căn nguyên của bệnh tất trị khỏi, nếu không thì lan man vô cùng. Với căn bệnh nan y của nam giới là yếu sinh lý, chúng ta cũng cần phải tìm ra căn nguyên và trị yếu sinh ly tận gốc. 

Tuổi 20 đã bị yếu sinh lý

Độ tuổi từ 20 – 30 là độ tuổi sung mãn nhất của tình dục. Các chuyên gia cho biết, ở độ tuổi này, nam giới có thể quan hệ tới 8 lần/tuần mà vẫn “hùng hục như trâu”. Nếu ở độ tuổi này mà nam giới đã bị yếu sinh lý thì thật đáng lo, nguyên nhân có thể là do.

yếu sinh lý 01– Bị ám ảnh về quá khứ tình dục, có tổn thương tình dục trước đó
– Thất bại trong lần quan hệ tình dục đầu tiên và tâm lý này theo bạn trong những lần quan hệ tiếp theo.
– Bạn đã quan hệ quá nhiều. Ở độ tuổi 20, có những nam giới quan hệ tới 4, 5 lần/ngày mà không biết mệt. Thế nhưng việc này sẽ không kéo dài được bao lâu vì nếu làm tình quá nhiều lần/ngày như thế sẽ khiến dương suy, thận bị hao tổn khí lực,…
– Chưa có kinh nghiệm trong tình dục như quá vồ vập dẫn tới xuất tinh nhanh, để những cảm xúc tiêu cực xen lẫn vào trong khi làm tình,… Điều này khiến nam giới trẻ tuổi dễ bị đối tác đánh giá là yếu sinh lý.
– Tự ái. Chỉ một lần bị chê yếu, những nam giới trẻ tuổi rất dễ tự ái và cố tình tìm đủ mọi cách thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình. Nhưng sự vội vã lại thường không đem đến thành công như mong đợi.
– Hay lo sợ, căng thẳng trước và trong khi quan hệ cũng là tâm lý thường gặp ở nhiều nam giới tuổi 20, 30 – mặc dù mọi chuyện “chẳng đáng mà lo” vì họ đang ở độ tuổi sung sức nhất của tình dục.

Tuổi trung niên bị yếu sinh lý

Bước vào độ tuổi trung niên, từ 40 trở đi, nam giới bắt đầu có những suy giảm sinh lý rõ rệt. Nguyên nhân do nồng độ testosterone trong máu suy giảm 2% mỗi năm từ tuổi 30, qua tuổi 40 nam giới đã suy giảm tới 20% lượng hormone giới tính này vì thế những việc suy giảm sinh lý là không thể tránh khỏi.

yếu sinh lý 02

Ngoài nguyên nhân tự nhiên thì sinh lý yếu ở độ tuổi trung niên này còn do.

– Tác hại của hút thuốc lá, uống rượu bia từ hồi còn trẻ
– Không tập thể dục.
– Béo phì và béo bụng. Ở độ tuổi trung niên, sự chuyển hóa các chất trong cơ thể không còn tốt như trước kia, các chất béo dễ bị tích lũy trong cơ thể gây béo phì và béo bụng làm suy giảm sinh lý (mặc dù chế độ ăn không khác so với độ tuổi từ 20 – 30).
– Các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, suy thận,… Đây là những căn bệnh ảnh hưởng trầm trọng tởi khả năng di chuyển của máu trong thành mạch khiến máu khó dồn xuống dương vật trong khi có quan hệ tình dục.

Tuổi già bị yếu sinh lý

Tuổi già bị yếu sinh lý tất nhiên là điều không tránh khỏi. Song nam giới có thể làm giảm bớt những mức độ trầm trọng của yếu sinh lý vào thời kỳ này bằng cách tránh những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở tuổi trẻ, và tuổi trung niên trước đó.

Càng già thì sinh lý càng mặn mà đang là phương châm nam giới hướng tới hiện nay. Qua mỗi năm, họ lại càng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm chốn phòng the. Không như phụ nữ, sau độ tuổi 50 hầu như không còn khả năng sinh nở thì ở nam giới với độ tuổi 70 vẫn có thể cho ra đời những em bé khỏe mạnh.

Vì vậy đừng quá lo khi ở một giai đoạn nào đó bạn bị yếu sinh lý. Tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi nếu bạn đến tư vấn bác sỹ để tìm ra nguyên nhân chính vì sao bị yếu sinh lý. Và hãy nhớ là luôn luôn tuân thủ đầy đủ những lời khuyên về trị yếu sinh lý bác sỹ đã hướng dẫn cho bạn.

 

Yếu sinh lý theo lứa tuổi
Tagged on: